5 Cách vào facebook khi bị chặn nhanh nhất 2014

Facebook ở Việt Nam do nhiều lý do khác nhau mà tình trạng Facebook bị chặnkhông vào được cũng như không đăng ký facebook được xảy ra khá thường xuyên. Bài viết này mình sẽ đi vào hướng dẫn theo các khác nhau, chỉ ra ưu và nhược điểm của từng cách vào facebook

Bằng những cách vào facebook trên, bạn sẽ áp dụng được cho tất cả các mạng, thay vì bạn phải tìm kiếm cách vào facebook mạng FPT, hay mạng VNPT, CMC, Viettel, 

Facebook bị chặn – 5 Cách vào facebook khi bị chặn


Để đối phó với kiểu chặn này ta có cách vào facebook 2014 dưới đây (Mình trình tự mà bạn nên làm theo nhất) :

Tuy nhiên, với rất nhiều cách để vào facebook không bị chặn như vậy có thể bạn sẽ cảm thấy “rối” và không hiểu nên sử dụng cách nào cho nhanh chóng, dễ làm với mình nhất. Vì vậy mình đã trình bày bài viết này theo các cách từ đơn giản đến phức tạp hơn. Bạn chỉ cần làm theo thứ tự từ cách 1, nếu vẫn không vào được thì mới phải dùng cách tiếp theo nhé.

Tại thời điểm hiện nay thì để vào facebook bạn chỉ cần cài đặt trình duyệt Cốc Cốc hoặc nếu không dùng Cốc Cốc thì bạn chỉ cần đổi DNS thì 99% là bạn sẽ vào được facebook. Bắt đầu nào: 

1. Cài Cốc cốc (Cờ rôm +) để vào facebook nhanh nhất


trình duyệt coc cocĐây cũng là một cách vào facebook rất đơn giản và hiệu quả. Trình duyệt cốc cốc là phiên bản mới nhất của Cờ rôm Cộng. Trình duyệt của người việt này khá hữu ích với tiện ích tích hợp giúp truy cập facebook không bị chặn.

Sử dụng trình duyệt Cốc cốc cũng hay ở chỗ được tích hợp khá nhiều công cụ theo kèm: như download nhạc, video youtube, tự động sửa lỗi chính tả, và chức năng khá Hot – Vào facebook không bị chặn trên Cốc cốc.

Hãy Download trình duyệt Cốc cốc, Cờ rôm + ngay rồi vào facebook nhé!

*** Tuy nhiên: Đây là cách đơn giản nhất thôi. Do đó không thể 100% khả năng bạn dùng Cốc cốc là truy cập được facebook. Nếu vẫn chưa thể truy cập được facebook. Hãy tiếp tục xem xét các cách dưới đây, hiệu quả hơn nhưng hơi khó thực hiện 1 chút!

2.Cách đổi DNS để vào facebook


Đây là bước nên thử đầu tiên, dễ dàng thực hiện và đôi khi lại rất hiệu quả đó! Nếu được luôn thì Ok, bạn có thể truy cập Facebook ngay và không mất công gì thêm. DNS bạn hiểu là cầu nối giúp bạn đánh địa chỉ domain như facebook.com, sau đó bạn sẽ được chuyển tới địa chỉ IP của trang Web.

cách đổi DNS vào facebook

 • Bạn làm theo hướng dẫn chi tiết bằng hình ảnhVideo hướng dãn đổi DNS tại bài: Đổi DNS vào facebook
 • Đây là cách đơn giản và dễ dàng nhất khi bạn gặp tình trạng bị chặn facebook. Hiệu quả không thể được 100%.
 • Tuy nhiên đơn giản nhất nên các bạn nên thử đầu tiên. Nhiều khi phức tạp không được, đơn giản lại được. :)
 • Với những bạn đã biết tới đổi DNS rồi thì có thể đánh luôn 1 trong 2 địa chỉ DNS sau đây nhé!
8-8-8-8 và  8-8-4-4 
hoặc DNS:  4-2-2-4 và   4-2-2-3

3. Cách Sửa file host vào facebook khi bị chặn


Như mình đã nói ở trên. Cách đổi DNS hiệu quả không thể là 100% được. Khi đổi DNS rồi mà vẫn không vào được facebook thì bước tiếp theo bạn nên nghĩ ngay đến là cách vào facebook  Sửa file host.

   • Đầu tiên bạn cần biết rõ cách Sửa file host đã!
   • Tiếp theo bạn sẽ cập nhật Dải IP mới nhất để copy vào file host tại đây: Host facebook
   • Hoặc bạn có thể thử ngay dải Ip này:

173.252.110.27 facebook.com
173.252.110.27 www.facebook.com
173.252.110.27 login.facebook.com
173.252.110.27 upload.facebook.com
173.252.110.27 graph.facebook.com
173.252.110.27 pixel.facebook.com
173.252.110.27 apps.facebook.com

ADS BY GOOGLE

Video hướng dẫn sửa file host + đổi DNS: Vì là lần đầu mình làm tut hướng dẫn nên đừng ném đá mình nhé!

 

4. Cách sử dụng phần mềm vào facebook


Có hai phần mềm vào facebook phổ biến, mỗi cái có một ưu điểm, nhược điểm riêng Ultrasurf Hotspot Shield. Về bản chất thì 2 phần mềm vào face này đều giúp bạn vào facebook khá nhanh chóng khi facebook bị chặn. Tuy nhiên, nhược điểm cơ bản là làm chậm tốc độ truy cập mạng khi bạn vào các trang web khác.

Phần mềm vào facebook Ultrasurf:
phần mềm ultrasurf

Download Ultrasurf  13.1

Cách sử dụng Ultrasurf vào facebook: Khi  facebook bị chặn thì  bạn chỉ cần bật file U1210.exe mới tải về ở trên. Giao diện phần mềm Ultrasurf bật lên, như vậy là có thể dùng Ok rồi. Quan sát ở góc dưới bên phải bạn sẽ thấy 1 phần hiển thị nhỏ của phần mềm đang chạy. Muốn tắt đi bạn chọn vào đó và thoát Ultrasurf rồi sử dụng bình thường! Ưu điểm của việc dùng Ultrasurf là:

 • Không cần cài đặt, chỉ cần chạy file .exe khi nào bạn cần sử dụng. Việc bật hay tắt nó dễ dàng, và đặc biệt không tốn tài nguyên làm chậm máy.
 • Đây là cách vào facebook hơi chậm nhưng đảm bảo thành công 100%.
 • Ta có thể truy cập mọi trang web bị chặn (ở nước ta nhiều nhất là Facebook bị chặn), sử dụng đầy đủ các tính năng trên facebook, cũng như vào các trang không bị chặn một cách hoàn toàn bình thường.
 • Sẽ ẩn Ip của bạn trong quá trình sử dụng vào mạng, điều này giúp ta có tỉnh bảo mật cao hơn, an toàn hơn với “giang hồ hiểm ác”.
Hotspot Shield:

lá chắn điểm nóng

 Link tải HS cho Windows:  tại đây

Phần mềm Hotspot Shield lại có lợi thế là sử dụng được cho cả MAC OS, iOS, Android vui lòng chọn các liên kết sau:

Cách sử dụng hostpot shield khá đơn giản: Khi bât Hotspot shield thì dưới thanh Taskbar bạn sẽ thấy xuất hiện biểu tượng của phần mềm. Để tắt hoặc bật đơn giản bạn chỉ cần nháy chuột phải vào biểu tượng đó rồi chọn Bật/Tắt.

5. Cài Addon anonymoX trên Firefox hỗ trợ truy cập facebook không bị chặn


Nếu bạn đang sử dụng trình duyệt Firefox là chủ yếu để truy cập Internet, thì cách sử dụng Addon anonymoX cho Firefox  để vào facebook sẽ phù hợp với bạn.

Ưu điểm, hỗ trợ duyệt web ẩn danh, thay đổi IP máy khá hiệu quả. Bạn có thể dùng để vào facebook dễ dàng, hoặc cả các trang web bị chặn khác.

anonymoxBắt đầu ngay:Vào facebook sử dụng Addon anonymoX

 

Cách vào facebook không bị chặn 2014 qua các trang trung gian


Vào lúc nào cũng Ok, nhưng chức năng sẽ hạn chế hơn. Giải pháp nhanh chóng khi Facebook bị chặn mà bạn cần truy cập ngay lập tức. Ví dụ như đang chat với gấu chẳng hạn. Hihi

Với cách này bạn có thể đơn giản để vào facebook, tuy nhiên hiển thị sẽ theo kiểu trên điện thoại khá cùi mía. Nhưng cũng có cái hay của nó là chẳng bao giờ Facebook bị chặn trên mobile  cả. :D

Kết luận


5 cách vào facebook khi bị chặn 2014 ở trên là các cách phổ biến và hiệu quả nhất. Với cách bạn không rành về máy tính lắm thì có thể tải và cài đặt Cốc Cốc và dùng để vào facebook cho dễ. Các cách đổi DNS hay sửa file host thì phức tạp hơn, tuy nhiên mình đã làm Video hướng dẫn để giúp bạn làm theo.

Mình sẽ cập nhật thường xuyên tại bài viết này. Cảm ơn các bạn đã ủng hộ Blog.

Tham khảo thêm thủ thuật Facebook mới nhất cách vào facebook, dang ky facebook 

Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA.

Đánh giá bài viết từ bạn đọc
[Total: 121    Average: 4/5]
5 Cách vào facebook khi bị chặn nhanh nhất 2014 on 18/08/2014 rated 4.2 of 5
Comments
 1. Posted by huy dinh
  • Posted by Hưng Đàm Quốc
 2. Posted by quach
 3. Posted by Dletted Qúa Khứ
 4. Posted by K thoa
 5. Posted by Đinh Khai
 6. Posted by Vân Anh
 7. Posted by Xuân Hiền
 8. Posted by ngan vy phan
 9. Posted by hạnh phạm
 10. Posted by minh
 11. Posted by ttanhtu
 12. Posted by Ngoc Anh

Add Your Comment