Chơi Game mượt hơn trên một máy tính xách tay

Thay thế card đồ họa cũ bằng một cái mới là một trong những cách tốt nhất để cải thiện đồ họa chơi game.Chủ sở hữu máy tính để bàn tự hào có thể dễ dàng thay đổi phần cứng cũ bằng phần cứng mới hơn, tốt hơn. Nhưng người sử dụng máy tính xách tay thì việc tìm phần cứng để nâng cấp chuyển lên một card đồ họa mới là khá khó khăn. Bạn muốn nâng cấp nhưng có thể máy bạn không hỗ trợ để lắp thêm, bla bla..

Trong hầu hết các máy tính xách tay, card đồ họa là không thể thay thế. Chipset đồ họa onboard được tích hợp vào hội đồng quản trị hệ thống và không thể thay thế. Trong trường hợp này, trò chơi máy tính mới sẽ không chạy trơn tru và bạn có thể trải nghiệm đồ họa hay thay đổi.

Tuy nhiên, có rất nhiều cách để làm cho Game chạy nhanh hơn trên một máy tính xách tay. Thay vì chi tiêu tiền khó kiếm được của bạn trên một máy tính xách tay mới, hãy thử những lời khuyên để cải thiện hiệu suất chơi game:

1. Điều chỉnh thiết lập đồ họa 3D


Hầu hết các máy tính xách tay cho phép người dùng quản lý và tinh chỉnh các thiết lập 3D thông qua một bảng điều khiển đồ họa riêng biệt.Máy tính xách tay Acer của tôi tự hào có đồ họa và truyền thông bảng điều khiển của Intel cho phép tôi điều chỉnh cài đặt 3D bằng cách chọn giữa hiệu suất và chất lượng.

Bạn có thể truy cập các thiết lập 3D trên máy tính xách tay AMD hoặc Nvidia-powered của bạn và làm một số tinh chỉnh tùy chỉnh để cải thiện hiệu suất. Ví dụ, tôi sẽ chỉ cho các thiết lập 3D máy tính xách tay của tôi để giải thích mỗi thiết lập tùy chỉnh. Bạn có thể áp dụng các cài đặt này vào bảng đồ họa của bạn cho một kinh nghiệm chơi game mượt mà hơn:

Để truy cập vào các thiết lập đồ họa 3D, nhấp chuột phải vào cửa sổ máy tính để bàn của bạn và chọn các thuộc tính đồ họa.

tinh chỉnh thiết lập đồ họa 3D

Tinh chỉnh Setting Intel HD Graphics

Intel HD Graphics và Media Control Panel có tùy chọn cài sẵn và thiết lập tùy chỉnh. Click vào 3D và theo các thiết lập toàn cầu, bạn sẽ tìm thấy một thanh trượt cho phép bạn lựa chọn giữa hiệu suất và chất lượng. Chọn hiệu suất sẽ nâng cao hiệu suất chơi game, nhưng sẽ giảm khả năng 3D. Di chuyển thanh trượt về phía chất lượng sẽ cải thiện đồ họa 3D, nhưng có thể dẫn đến tốc độ khung hình chậm hơn và hiệu suất hay thay đổi. Tôi luôn luôn chọn hiệu suất trên chất lượng để đảm bảo một kinh nghiệm chơi game bị giật hình.

Thiết lập tùy chỉnh thường được tìm thấy trong tất cả các bảng điều khiển đồ họa, có thể là Intel HD hoặc Nvidia / AMD. Tùy chọn thông thường bao gồm chất lượng kết cấu, đồng bộ dọc và lọc không đẳng hướng. Bạn có thể tinh chỉnh các thiết lập hoặc để lại chúng như họ đang có. Dưới đây là một số lời khuyên có thể áp dụng cho thiết lập:

Thiết lập tùy chỉnh


1. Kết cấu chất lượng: Tinh chỉnh tùy chọn này sẽ làm sắc nét các điểm ảnh trong một kết cấu (texels). Trên bảng điều khiển đồ họa Intel HD của tôi, tôi đã phải lựa chọn “Hiệu suất” cài đặt sẵn để chất lượng kết cấu thấp hơn. Điều này cải thiện đáng kể hiệu năng đồ họa, mặc dù nó có kết quả vào hình ảnh mờ. Bạn có thể giữ nó trong chế độ cân nếu bạn không muốn chọc ngoáy với tùy chọn này.

2. Anisotropic Filtering: Điều chỉnh chế độ đồ họa này sẽ cải thiện độ sắc nét và rõ ràng của đối tượng kết cấu trong một trò chơi. Tôi luôn luôn giữ cho nó được “cài đặt ứng dụng” và không muốn thay đổi nó. Giữ nó như nó được.

3. V-Sync: Khi chơi trò chơi đồ họa chuyên sâu, bạn có thể gặp màn hình nói lắp và chảy nước mắt. Điều này thường xảy ra khi tốc độ khung hình trong trò chơi video là cao hơn so với tốc độ làm tươi máy tính xách tay của bạn. Rách như vậy là đáng chú ý khi chơi một trò chơi bắn súng đầu tiên người. Để tránh lặp lại, bật v-sync thông qua bảng điều khiển card đồ họa điều khiển.

Theo nguyên tắc chung, luôn luôn bật đồng bộ dọc khi bạn nhận được khung hình mỗi giây hơn tốc độ làm tươi màn hình của bạn và tắt nó đi khi nó là ít mà tốc độ làm tươi màn hình. Cho phép v-sync qua bảng điều khiển đồ họa khi chơi các trò chơi như Crysis 2.

2. Tinh chỉnh trong Game Settings


Điều chỉnh các thiết lập trong trò chơi là một trong những cách tốt nhất để làm cho trò chơi máy tính chạy nhanh hơn trên máy tính xách tay của bạn. Bạn có thể truy cập vào các thiết lập này bằng cách nhấn nút ESC trong khi chơi. Một số trò chơi cho phép bạn điều chỉnh các thiết lập hiển thị thông qua một bệ phóng riêng biệt lúc bắt đầu chơi.

Điều chỉnh các thiết lập hiển thị cải thiện hiệu suất chơi game, nhưng có thể làm giảm chất lượng kết cấu. Kiểm tra các ảnh chụp màn hình bên phải của bạn. Nó cho thấy các thiết lập hiển thị của Batman: Arkham City. Hầu như tất cả các tùy chọn được cấu hình để cung cấp một kinh nghiệm chơi game mượt mà không bị giật hình.

Chỉnh Game Settings

ADS BY GOOGLE

Tôi đã thiết lập chi tiết Cấp và chống răng cưa xuống thấp, kích hoạt V-sync để cải thiện tốc độ khung hình và tắt các tùy chọn như chuyển động mờ, tạo môi trường và bóng tối năng động. Cũng nhận thấy độ phân giải. Nếu bạn có một máy tính xách tay cấp thấp, sau đó thiết lập độ phân giải thấp nhất (640 x 480) và chơi nó trong chế độ cửa sổ. Trong khi điều này có thể không cung cấp một kinh nghiệm chơi game trực quan thỏa mãn, nó sẽ cải thiện hiệu suất.

3. Sử dụng phần mềm hỗ trợ chơi Game


Các chương trình thúc đẩy trò chơi nên được đặt cược cuối cùng của bạn nếu những lời khuyên trên không làm việc hoặc bạn đang sợ hãi để tinh chỉnh các thiết lập bằng tay. Các ứng dụng của bên thứ ba chỉnh các thiết lập đồ họa, quá trình vô hiệu hóa, chống phân mảnh hệ thống của bạn và thậm chí cả trên CPU đồng hồ để cải thiện hiệu suất.

Về cơ bản, các chương trình này cung cấp một giải pháp một cú nhấp chuột để điều chỉnh các thiết lập tự động. Thay vì tự tinh chỉnh mọi thiết lập, bạn có thể đi cho các ứng dụng để điều chỉnh chúng cho bạn tại một bấm vào nút chuột của bạn. IObit của Razer Game Booster là một trong những chương trình hàng đầu mà có thể làm cho trò chơi chạy nhanh hơn trên máy tính xách tay của bạn:

Cảnh báo: Trong khi các ứng dụng trò chơi thúc đẩy có khả năng cải thiện khung hình mỗi giây bằng cách tinh chỉnh các thiết lập quan trọng, nó có thể là một nhiệm vụ nguy hiểm vì một số thay đổi có thể ảnh hưởng đến cơ quan đăng ký. Sử dụng chúng có nguy cơ của riêng bạn)

IObit của Razer Game Booster

Chương trình này sẽ tối ưu hóa hiệu năng chơi game của bạn bằng cách vô hiệu hóa các quy trình quan trọng trên máy tính xách tay của bạn. Nhấp chuột duy nhất tính năng thúc đẩy Game Booster làm cho nó dễ dàng hơn để sử dụng ngay cả đối với máy tính không người hiểu biết. Chương trình vô hiệu hóa các quy trình và dịch vụ không cần thiết, do đó cải thiện hiệu suất chơi game. Các quy trình được liệt kê có thể được vô hiệu hóa tất cả cùng một lúc hoặc có thể được chọn một. Các nhà phát triển cho rằng các ứng dụng dọn dẹp RAM và tăng cường hiệu suất của CPU.

phần mềm tăng tốc khi chơi gameKhi tôi kích hoạt trò chơi tăng cường, tôi nhận thấy một sự khác biệt nhỏ trong tốc độ khung hình mỗi giây. Có sự gia tăng trong 2 FPS. Trong khi chương trình cài đặt tối ưu hóa, tôi phải khởi động lại máy tính xách tay bằng cách quay lại để cài đặt bình thường sau khi đóng cửa trò chơi. Tôi thậm chí đã tự chuyển về thiết lập quyền lực máy tính xách tay trước đây của tôi.

Razer tăng cường game là một chương trình tốt cho phép bạn tắt các tiến trình không mong muốn. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải tinh chỉnh các thiết lập trong game cũng như thiết lập bảng điều khiển đồ họa nếu bạn tìm kiếm một hiệu suất chơi game tổng thể tốt.

Có rất ít người ủng hộ trò chơi ra khỏi đó. Một ứng dụng được gọi là trò chơi tăng cũng làm cho hiệu suất chơi game nhanh hơn và mượt mà hơn trên máy tính và máy tính xách tay của bạn. Game Booster là miễn phí, nhưng trò chơi tăng chi phí tiền bạc. Bạn có thể thử phiên bản thử nghiệm đầu tiên và sau đó mua phiên bản đầy đủ nếu bạn hài lòng với hiệu quả của nó.

Lời khuyên bổ sung để cải thiện hiệu suất chơi game


  • Cập nhật trình điều khiển đồ họa thường xuyên. AMD và máy tính xách tay Nvidia-powered, trình điều khiển mới có sẵn tại trang web chính thức. Bạn có thể tìm phiên bản driver mới thông qua quản lý thiết bị> Adapters hiển thị> Intel HD Graphics> Update nếu máy tính xách tay của bạn được cung cấp bởi Intel.
  • Sử dụng các chương trình như CCleaner để thoát khỏi các mục đăng ký không mong muốn và vô hiệu hóa các mục khởi động không cần thiết. Với chương trình này, bạn cũng có thể thoát khỏi bãi bộ nhớ. Mọi nỗ lực được thực hiện để tăng tính hiệu suất và sử dụng chương trình như vậy sẽ tối ưu hóa hiệu suất máy tính, cuối cùng dẫn đến kinh nghiệm chơi game mượt mà hơn.

sử dụng CCleaner

  • Hãy chắc chắn rằng bạn nhận thức được hậu quả của việc vô hiệu hóa các mục khởi động quan trọng. Thực hiện tìm kiếm Google để tìm ra mục có thể được vô hiệu hóa một cách an toàn.
  • Sử dụng các chương trình chống virus mà có một chế độ chơi game trong xây dựng. Trong khi chơi, hầu hết người dùng quay của chương trình chống virus để đảm bảo hiệu suất tốt hơn. Chương trình diệt virus nguồn tài nguyên con heo và vì vậy các game thủ cần phải đóng chúng xuống, đặc biệt là trên các hệ thống cũ. Tuy nhiên, các chương trình như Avast Antivirus và ESET Nod / Smart Security không mất tài nguyên trên máy tính xách tay của bạn, có trọng lượng nhẹ và có một game / chế độ im lặng tiện lợi cho phép bạn chơi trò chơi của bạn trong khi chương trình âm thầm chạy trong nền.

Đó là một số lời khuyên để tinh chỉnh cải thiện hiệu suất chơi game. Bạn có biết bất kỳ thủ thuật khác để làm cho trò chơi chạy nhanh hơn trên một máy tính xách tay? Chia sẻ lời khuyên và gợi ý của bạn thông qua hộp nhận xét.

Tìm hiểu các thủ thuật Windows hữu ích nhất tại Thuthuatphanmem.net

Bản quyền bài viết thuộc về Thuthuatphanmem.net  Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA bên Sidebar.

Đánh giá bài viết từ bạn đọc
[Total: 1    Average: 5/5]
Comments
  1. Posted by tran phuong
  2. Posted by Nguyễn Tiến Minh
  3. Posted by William Benjamin Cedric
  4. Posted by Hoai Linh Nguyen Phan
  5. Posted by Hoai Linh Nguyen Phan

Add Your Comment