Khắc phục vấn đề của modem Wifi

Hưng Đàm Quốc

Bạn đang gặp vấn đề với kết nối Internet của bạn hoặc Wi-Fi? Bất cứ vấn đề – từ một kết nối không ổn với Wi-Fi khó khăn hoặc thậm chí không thể truy cập vào Internet – một số xử lý sự cố sau đây có thể giúp bạn giải quyết vấn đề.

Khởi động lại Router

Hãy thử khởi động lại modem Wifi? Đây là cách thông thường và đơn giản nhất, nhưng lại có thể xử lý được cơ số các vấn đề khác nhauCho dù trang web được không tải, tất cả mọi thứ liên quan đến mạng có vẻ chậm, kết nối được thả, hoặc không dây của bạn bong ra, bạn có thể chỉ muốn thử khởi động lại router của bạn.

Điều này là không cần thiết, nhưng nhiều router dường như cần một khởi động lại thường xuyên để tiếp tục làm việc tốt. Quá trình khởi động lại là đơn giản trên hầu hết các thiết bị định tuyến – rút cáp điện của router của bạn, đợi một vài giây, và sau đó cắm nó trở lại in Nếu bạn có modem riêng biệt, bạn cũng có thể muốn thử rút cáp điện của modem và cắm nó trở lại sau khi một vài giây. Một số thiết bị có thể có một chuyển đổi quyền lực, nhưng rút phích cắm điện và cắm lại-trong phương pháp áp dụng cho tất cả các router.

Nếu bạn phải thường xuyên khởi động lại router của bạn, phần mềm của nhà sản xuất có thể chỉ là không ổn định và lỗi. Điều cần làm là hãy tìm 1 bản Firmware mới nhất cho modem Wifi.

thiết lập lại router-to-sửa chữa-vấn đề

Kiểm tra modem có nóng quá hay k?

Giống như bất kỳ thiết bị điện tử khác, các router có thể rơi vào trạng thái quá nóng. Quá nóng này có thể làm hỏng các bộ định tuyến theo thời gian hoặc chỉ làm cho nó không ổn định. Kiểm tra nhiệt độ của router của bạn để xem như thế nào nóng nó được. Nếu nó có vẻ rất nóng, đảm bảo rằng nó nhận được đủ luồng không khí. Nếu các lỗ thông hơi bị chặn hoặc bạn có router ở một vị trí nóng – như trên một máy tính tháp mà nóng lên – quá nóng có thể gây ra sự bất ổn định. Nó cũng có thể là quá nóng trong quá khứ có thể đã bị hư hỏng các bộ định tuyến.

Kiểm tra chắc chắn cáp kết nối mạng hoạt động tốt

Điều này nghe có vẻ như không có trí tuệ, nhưng đôi khi chúng ta quên kiểm tra các giải pháp rõ ràng nhất trước khi chuyển sang cái phức tạp hơn. Một người nào đó có thể đã vô tình kéo hoặc đá cáp, gây ra nó để tháo hoặc trở nên lỏng lẻo. Bạn nên kiểm tra tất cả các dây cáp liên quan và đảm bảo rằng họ đã kết nối một cách an toàn.

Hãy chắc chắn để kiểm tra các dây cáp điện cho router và modem của bạn, cáp giữa router của bạn và modem, cáp giữa modem và ổ cắm điện, và mỗi cáp Ethernet cắm vào mặt sau của router. Kiểm tra mỗi đầu của dây cáp và đảm bảo nó được kết nối một cách an toàn – nó có thể nhìn được kết nối nhưng được một chút lỏng lẻo.

thiết lập lại router-cáp

Định vị lại Router

Nếu bạn đang gặp rắc rối với tín hiệu Wi-Fi của bạn, bạn sẽ muốn thử tái định vị các bộ định tuyến. Đảm bảo không có gì là ngăn chặn các tín hiệu không dây, các đối tượng kim loại đặc biệt lớn hoặc các thiết bị có thể can thiệp, như lò vi sóng và một số loại điện thoại không dây.

ADS BY GOOGLE

Bạn cũng nên đảm bảo rằng ăng-ten của router được đặt theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang – một ăng-ten thẳng đứng sẽ cho bạn vùng phủ sóng lớn nhất.

không dây router-ăng-ten

Thay đổi kênh Wifi

Nếu bạn đang ở trong một vị trí với rất nhiều thiết bị định tuyến không dây gần đó, như một tòa nhà căn hộ, có một cơ hội tốt cho router của bạn là bị nhiễu sóng do bộ định tuyến không dây khác gửi tín hiệu trên cùng một tần số không dây. Xác định các kênh không dây tối ưu cho khu vực của bạn và thay đổi router của bạn để hoạt động trên mà kênh không dây thay vì một tắc nghẽn hơn có thể làm giảm sự can thiệp này, cải thiện tín hiệu không dây của bạn.

Để thay đổi kênh Router Wifi mình sẽ cập nhật ở bài viết sau.

Thiết lập lại Router của bạn về mặc định bằng nút Reset

Bạn có thể muốn thử đặt lại router của bạn để thiết lập mặc định của nhà sản xuất nếu có vẻ là một vấn đề nghiêm trọng với cấu hình của nó. Điều này là không cần thiết trong nhiều trường hợp, nhưng nó có giá trị một thử nếu bạn đang ở cuối trí thông minh của bạn. Nó có thể là bạn đã thay đổi một số cài đặt trên router của bạn mà bạn không cần phải có, và nó có thể được dễ dàng hơn để trở lại một slate sạch hơn là thay đổi các tùy chọn cá nhân trở lại.

Ghi nhớ rằng bạn sẽ phải cấu hình lại router của bạn sau này, bao gồm việc thiết lập tên mạng không dây của bạn và mật khẩu một lần nữa. Bạn có thể sẽ cần phải dài nhấn một nút lỗ kim Reset ở mặt sau của router để thiết lập lại thiết lập của nó, nhưng các chi tiết chính xác sẽ thay đổi từ router với router. Đây là quá trình cùng bạn cần thực hiện để thiết lập lại mật khẩu của router của bạn .

Vấn đề khác

Như với bất kỳ quá trình xử lý sự cố, có một số tiền thực tế vô tận của những thứ có thể đi sai. Router hoặc modem của bạn có thể bị phá vỡ. Các loại cáp Ethernet bạn sử dụng có thể bị hỏng và cần thay thế. Nếu chỉ có một thiết bị mà bạn sở hữu là có vấn đề với kết nối mạng của nó, nó có thể có một vấn đề phần mềm và bạn có thể cần phải đi qua một quá trình xử lý sự cố trên một thiết bị cụ thể – hoặc có thể chỉ khởi động lại nó, nếu bạn may mắn.

Nếu router của bạn có vẻ không ổn định không có vấn đề gì bạn làm hoặc cần reset thường xuyên, hãy xem xét thay thế nó. Bộ định tuyến mới là khá rẻ và đối phó với một bộ định tuyến không ổn định có thể là một nhức đầu rất lớn.

Tìm hiểu các thủ thuật Windowscách vào facebook hữu ích nhất tại Thuthuatphanmem.net

Bản quyền bài viết thuộc về Thuthuatphanmem.net  Mọi hình thức sao chép phải được sự cho phép của tác giả. Xem kỹ bản quyền DMCA bên Sidebar.

Đánh giá bài viết từ bạn đọc
[Total: 14    Average: 3.9/5]
Khắc phục vấn đề của modem Wifi on 19/03/2014 rated 4.0 of 5

Bình luận